cài scan mp5001 for win 10 - CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

cài scan mp5001 for win 10 - CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

cài scan mp5001 for win 10 - CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

cài scan mp5001 for win 10 - CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

cài scan mp5001 for win 10 - CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY
cài scan mp5001 for win 10 - CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY
0902 55 88 55
DỊCH VỤ DỊCH VỤ
cài scan mp5001 for win 10

Tài liệu hướng dẫn tính năng Scan tài liệu thông qua giao thức SMB của máy Photocopy Ricoh MP4000/5000/4001/5001.

Ngày nay hầu hết các thiết bị văn phòng nói chung và máy Photocopy nói riêng đều được Nhà sản xuất tích hợp sẳn tính năng Scan tài liệu, văn bản về PC, Laptop. Tùy theo cấu hình của máy có thể là Scan màu hoặc trắng đen ( Black&White ), về giao diện kết nối với máy tính thì đa số được tích hợp chuẩn Ethernet ( LAN ) với các giao thức Scan như Scan to SMB, Scan to FTP, Scan to Email, Scan to U-R-L, các định dạng file ( file Format ) phổ biến như PDF, JPEG, TIFF.

Trong giới hạn bài viết này chúng tôi trình bày cách cấu hình giao thức Scan to SMB mà chúng ta thường gọi là Scan to Folder.

Về phương thức cài đặt thì chúng ta sử dụng web Interface có sẳn của máy Photocopy, trước hết chúng ta tạo một Folder và đặt tên cho nó tùy ý, ở đây chúng ta đặt tên cho nó là File scan và share thư mục này cho User đăng nhập vào máy tính mà chúng ta đang dùng để thao tác.

Thư mục này phải được share Full ( Full Control: Read/Write ), lưu ý chúng ta không share Everyone, bởi vì khi đó thư mục trở thành Public rồi! ( cách share cho User chắc các bạn đã biết rồi ).

Tiếp đến sử dụng trình duyệt IE hoặc Firefox, hoặc Google Chorme, gõ địa chỉ IP của máy Photocopy vào trên thanh URL, khi đó giao diện inteface sẽ mở ra , chọn login sẽ có giao diện như sau: 

 gõ admin vào ô username còn pass để trống, tiếp đến chọn Address Book, chọn add User sẽ có giao giện như hình bên dưới:

gõ tên người dùng vào ô Name rồi làm tiếp theo hình dưới đây:

xin các bạn lưu ý là nếu WIN XP thì không cần phải check vào ô Folder Authentication, nếu là WIN 7 trở về sau thì bắt buộc phải check vào ô Folder Authentication ( có nghĩa là chúng ta phải Specify Folder Scan cho User ). 

tiếp tục chọn Change ở ô Login and Password như hình dưới đây:

xong nhấn OK và đi tiếp như hình bên dưới ( bước này cẩn thận chút xíu là OK thôi ):

các bạn chú ý là nhớ lấy đúng tên Computer Name nhé! các bạn chạy command line trong windows rồi gõ host name là lấy được tên Computer Name chính xác nhất. nếu có gì trở ngại các bạn cứ gọi 0902558855 mình sẽ hỗ trợ tốt hơn.

 
 
Copyright@ 2017Phuc Sinh. Design by Nina.vn
Online: 2  |  Tổng truy cập: 108473
Gọi điện
SMS
Chỉ đường